Tuyên truyền, vận động, lồng ghép cung cấp dịch vụ về dân số-KHHGĐ

Ngày 16/04/2019,Trường TH&THCS Tân Lập phối hợp với Phòng Dân số – KHHGĐ, trạm y tế xã Tân Lập tổ chức buổi nói chuyện triển khai chiến dịch tuyên truyền, lồng ghép cung cấp dịch vụ về dân số năm 2019 tới các Bậc cha, mẹ học sinh, các em học sinh khối lớp 7, 8, 9, các thầy giáo, cô giáo và chi hội trưởng hội phụ nữ các bản (tiểu khu) trên địa bàn xã Tân Lập. Một số hình ảnh.

Mục đích tổ chức hoạt động ngoại khóa nhằm truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên, chống hủ tục lạc hậu và một số hoạt động khác cho giáo viên, học sinh của nhà trường. Trong buổi sinh hoạt ngoại khóa, các em được cán bộ Chi cục Dân số/KHHGĐ phổ biến kiến thức về sức khỏe sinh sản, giới tính, tình bạn, tình yêu, tình dục an toàn, trách nhiệm, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Việc cung cấp cho các em học sinh các kiến thức cơ bản về kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính là vấn đề cấp thiết, góp phần cung cấp kiến thức để các em có thể trau dồi, rèn luyện kỹ năng, bản lĩnh và tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng sống lành mạnh, thân thiện, khả năng ứng xử, biết đối phó và bảo vệ bản thân trong các tình huống bất thường, tự tin chia sẻ những kiến thức với bạn bè đồng trang lứa.

Có thể nói, thực hiện đồng bộ, có trọng điểm các hoạt động của Đề án “Tăng cường tư vấn và cung cấp dịch vụ DS – KHHGĐ cho vị thành niên/thanh niên trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020” đáp ứng nhu cầu tìm hiểu kiến thức, cung cấp dịch vụ  dân số – KHHGĐ cho vị thành niên/thanh niên, góp phần giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn và góp phần thực hiện thành công Chiến lược Dân số – Sức khỏe sinh sản Việt Nam giai đoạn 2011-2020./.