NGOẠI KHÓA THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT: THỰC HIỆN ĐỀ ÁN HỖ TRỢ BÌNH ĐẲNG GIỚI VÙNG DÂN TỘC THIỂU SỐ THEO QUYẾT ĐINH 1898/QĐ-TTg

Căn cứ vào Kế hoạch năm học, Kế hoạch HĐNGLL năm học 2019 – 2020; Kế hoạch hoạt động tháng 10 năm học 2019 – 2020 của trường Tiểu học và THCS Tân Lập, sáng ngày 25 tháng 10 năm 2019, trường Tiểu học và THCS Tân Lập đã tổ chức buổi ngoại khóa Thi tìm hiểu pháp luật. Thực hiện Đề án hỗ trợ bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số theo Quyết định số 1898/QĐ-TTg

Mục đích của buổi hoạt động : nhằm tuyên truyền, giáo dục những kiến thức về Luật bình đẳng giới, bạo lực gia đình và hôn nhân cận huyết, hình thành ý thức trách nhiệm cho các em trong việc thực hiện tuyên truyền về các luật. góp phần giúp Các em hiểu rõ tác hại của việc tảo hôn, hôn nhân cận huyết và bạo lực gia đình, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em, giáo dục nâng hiểu biết pháp luật hôn nhân gia đình, phòng chống bạọ lực gia đình; tạo điều kiện cho học sinh có dịp giao lưu, học hỏi; phát huy tính sáng tạo, thể hiện ý tưởng, năng khiếu; suy nghĩ của mình về nội dung của hội thi qua phần thi chào hỏi, kiến thức, tiểu phẩm và thuyết trình.

Về tham dự buổi ngoại khóa có đại diện Ban dân tộc tỉnh Sơn La đồng chí Lường Bun Tỉnh – Phó Ban dân tộc tỉnh, đại biểu Phòng Giáo dục  và Đào tạo Mộc Châu có đ/c Lương Mai Lâm và đ/c Nguyễn Thị Hải Yến chuyên viên phòng, ngoài ra còn các đồng chí đại diện của Đảng ủy, UBND xã Tân Lập Công an huyện Mộc Châu, Hội cha mẹ học sinh và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường và  học sinh khối 5-9 của trường Tiểu học và THCS Tân Lập.

Chương trình được tổ chức với nội dung hấp dẫn gồm ba phần:  Phần I: Chào hỏi; Phần II: Thi tiểu phẩm; Phần III: Phần thi kiến thức. Phần IV: Thi thuyết trình.  Mỗi phần đều có sức  hấp dẫn riêng, nhưng để lại ấn tượng sâu sắc nhất phải là phần thi tiểu phẩm.  Các đội chơi đã thể hiện rất xuất sắc đem lại tiếng cười, niềm vui sảng khoái cho người xem và đặc biệt qua đó cũng gửi đến thông điệp tuyên truyên về cá luật Bình đẳng giới và bạo lực gia đình…

Tại buổi hoạt động giáo dục thầy và trò trường Tiểu học và THCS Tân Lâp Đồng chí Lường Bun Tỉnh (Phó Ban Dân tộc tỉnh Sơn La) báo cáo về các nội dung cơ của Đề án hỗ trợ bình đẳng giới theo Quyết định số 1898/QĐ-TTg và vấn nạn tảo hôn, bảo lực gia đình ở các xã vùng 3, vùng khó khăn có nhiều dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Sơn La

Hy vọng rằng, với những kiến thức đã được học qua chương trình, cùng với những hoạt động thú vị từ buổi sinh hoạt ngoại khóa, các em học sinh trường trường Tiểu học và THCS Tân Lâp sẽ  là những tuyên truyền viên tích cực trong việc tuyên truyền cho gia đình, người thân và cộng đồng các luật về Bình đẳng giới, hôn nhân cận huyết và cách phòng tránh bạo lực gia đình ở địa phương nơi mình sinh sống.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi ngoại khóa.

Đ/c Lường Bun Tỉnh – Phó Ban dân tộc tỉnh phát biểu tại buổi ngoại khóa

Phần thi chào hỏi của các đội