HOẠT ĐỘNG  NGOẠI KHÓA CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP ĐTNCS HCM 26-3 CỦA TRƯỜNG TH&THCS TÂN LẬP

 

Hoà chung không khí vui tươi của cả nước hướng về kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019). Trường TH&THCS Tân Lập đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bằng các hoạt động GDNGLL với sự tích hợp nhiều nội dung sôi nổi và có nhiều ý nghĩa giáo dục tích cực.

        Trước đó, để nâng cao chất lượng dạy và học đồng thời giáo dục truyền thống cho học sinh nhân  ngày thành lập đoàn 26/3, trường TH&THCS Tân Lập đã phát động tháng thi đua lập thành tích chào mừng Ngày 26/3. Bằng những hành động thiết thực cụ thể, các cá nhân và tập thể học sinh các lớp đã hăng hái thi đua học tập, rèn luyện lập thành tích cao nhất để chào mừng ngày thành lập Đoàn. Các hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ múa hát, chơi các trò chơi dân gian diễn ra sôi nổi tạo sân chơi lành mạnh bổ trợ cho việc học tập đạt kết quả. Đoàn – Đội tích cực tuyên truyền các kĩ năng sống, tuyên truyền pháp luật, trật tự an toàn giao thông, ma túy học đường, luật hôn nhân và gia đình, lao động giữ gìn vệ sinh trường lớp xanh – sạch – đẹp – an toàn. Tuyên truyền ý nghĩa tốt đẹp về ngày 26/3. Đó  là hoạt động bổ ích, thiết thực được tổ chức nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện và thúc đẩy phong trào hoạt động Đội trong nhà trường 

          Sáng ngày Ngày 26/3/2018, Đoàn trường cùng Liên Đội tổ chức Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn”. Tham dự buổi lễ, có Thầy Phạm Xuân Du – Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo, đoàn viên, nhân viên trong nhà trường cùng toàn thể các em học sinh trong trường.

          Chương trình gồm các nội dung chính đó là Mit tinh ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn và phần thi tiểu phẩm về tuyên truyền phổ biến pháp luật và giáo dục kỹ năng sống, thi trò chơi dân gian giữa các khối lớp.

          Tại buỗi lễ, thầy Bùi Thanh Tứ  Bí thư Đoàn trường đã trình bày diễn văn khai mạc, ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn cũng như những thành tích mà chi Đoàn trường đã đạt được trong thời gian qua. Kế tục, phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn và các thế hệ thanh niên đi trước, tuổi trẻ Đoàn trường TH&THCS Tân Lập quyết tâm rèn luyện, trau dồi lý tưởng, ra sức phấn đấu học tập, vì tương lai của tuổi trẻ và của toàn dân tộc.

          Cũng trong buổi lễ, phần thi tiểu phẩm về tuyên truyền giáo dục pháp luật , kỹ năng sống, thi trò chơi dân gian giữa các khối lớp diễn ra thật sôi động và đầy tính sáng tạo. Các hoạt động mang tính đồng đội cao đã rèn luyện cho các em học sinh tính đoàn kết và làm việc phối hợp tập thể cũng như rèn luyện sức khỏe và sự khéo léo của học sinh, đoàn viên. Nhằm giáo dục và rèn luyện thực hành kỹ năng sống cho các em.

          Buổi lễ kết thúc với phần tổng kết trao thưởng cho các phần thi xuất sắc nhất. Qua hoạt động ngoại khóa chào mừng ngày thành lập Đoàn, Đoàn thanh niên, Liên Đội đã tạo ra nhiều sân chơi thiết thực, lành mạnh, bổ ích và đầy sáng tạo. Được tham gia vào các hoạt động bổ ích đã giúp các em học sinh của nhà trường hiểu biết sâu sắc về lý tưởng cách mạng, thêm tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Qua đó tạo động lực mạnh mẽ để mỗi em phấn đấu rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội./.

                                   Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của buổi ngoại khoá.

 

                     Thầy giáo Bùi Thanh Tứ ( bí thư đoàn trường) đọc diễn văn ôn lại truyền thống của Đoàn.

Học sinh tham gia phần thi tiểu phẩm và trò chơi dan gian trong buổi ngoại khóa.

Các đội thi có phần thi đạt kết quả cao nhận giải thưởng trong buổi ngoại khóa